contentdetail

ข่าวสาร/โปรโมชั่น > ��������������������������������������������������������������������������� Tiktok ������������������������������������������������������������������������������������

แม่ค้ามือใหม่ในสมัยก่อนมักเข้าใจกันว่าการไปเดินสำเพ็ง หรือ ประตูน้ำ ก็จะได้ของมาขายแล้ว เพราะว่าการซื้อของเยอะๆจะได้ในราคาที่ถูก แต่ปัจจุบันการสั่งของจากจีนมาขายนั้นกำลังเป็นสิ่งที่นิยมอย่างมากเพราะสินค้าจากจีนนั้นมีราคาถูก แถมยังมีสินค้าให้เลือกมากมายหลายประเภท ทำให้การสั่งของจากจีนมาขาย หรือ พรีออเดอร์สินค้าจากจีนกลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังสร้างรายได้ให้กับใครหลายๆคน เพราะประเทศจีนเป็นแหล่งผลิตขนาดใหญ่ของโลกที่มีโรงงานอุตสาหกรรมจำนวนมาก ผลิตทุกอย่าง ขายราคาถูก จึงทำให้พ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายมักจะนำเข้าสินค้าจากเมืองจีนเพื่อมาขาย รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อย่างเช่น Tiktok ก็เหมือนกัน แต่การจะขายของออนไลน์ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะเราจะต้องศึกษาขั้นตอน รวมไปถึงกลยุทธ์ในการขายสินค้ายังไงให้มีคนสนใจอีกด้วย
 

เปิดกลยุทธ์เพื่อพิชิตยอดขายสุดปังผ่าน Tiktok


ในปัจจุบันแพลตฟอร์มออนไลน์ “Tiktok” มีผู้คนสนใจและใช้บริการเป็นสมาชิกในจำนวนที่เยอะขึ้นมากกว่าเดิม เพราะนอกจาก tiktok จะเป็นช่องทางให้สาระความรู้ต่าง ๆ หรือเป็นคลิปวิดีโอขำขันแล้ว ก็ยังสามารถใช้ขายของสร้างรายได้อย่างง่ายอีกด้วย กับการสมัครขายของใน TikTok Shop เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อและผู้ขาย แต่การจะเพิ่มยอดขายใน tiktok ให้เยอะได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้เราจึงขอมาแนะนำเทคนิคการทำคอนเทนต์ให้สินค้าขายดีใน TikTok ดังนี้

เทคนิคการทำคอนเทนต์ให้สินค้าขายดีใน TikTok1.การสร้างคอนเทนต์ให้ความรู้ (How-To, Tips, Knowledge, etc.) 
การที่จะทำให้คนหยุดดูวิดีโอของคุณได้นั้น คอนเทนต์ของคุณจะต้องมีความน่าสนใจและทำให้ผู้ชมสนใจคอนเทนต์ของคุณให้ได้ ฉะนั้นการทำคอนเทนต์ประเภทให้ความรู้ ทิปส์ หรือเคล็ดลับต่างๆ ถือว่าเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ เพราะคนมักจะเริ่มสนใจและอยากรู้มากขึ้น แถมเนื้อหาประเภทนี้ยังได้ความรู้อีกด้วย
 
2. เน้นพูดให้สั้น กระชับ โดนใจ จนน่าติดตาม 
เพราะ Tiktok เป็นแพลตฟอร์มที่ต้องลงคลิปวิดีโอในระยะเวลาสั้น ๆ ดังนั้นการที่จะขายของให้ปัง และได้กำไร จนมีคนสนใจได้ก็ต้องพูดถึงสินค้าต่างๆ ของตนเองให้สั้น กระชับ และได้ใจความชัดเจน ด้วยการแนะนำแบรนด์ว่าเป็นอย่างไร ใช้อย่างไร จุดเด่นของสินค้าเราที่มีคืออะไร แต่ขอแนะนำว่าต้องจัดเรียงลำดับให้น่าดึงดูดด้วย ยิ่งพูดแล้วเข้าใจง่าย ไม่ต้องซับซ้อนก็มีโอกาสที่จะขายได้กำไรไม่ยาก

3.ตามให้ทันเทรนด์และกระแส 
เพราะการที่วิดีโอของคุณจะเป็นกระแสได้นั้นจะต้องสามารถเข้าถึงกลุ่มคนเป็นจำนวนมากได้ก่อน ดังนั้นการมีคอนเทนต์ที่ดีและการเกาะกระแสหรือการตาม Viral ต่างๆ ก็เป็นเรื่องสำคัญมาก รวมไปถึงเรื่องของการใช้ #Hasgtag และการใช้เพลงประกอบที่กำลังฮิตอยู่นั่นเอง คุณสามารถเข้าไปเช็คหน้า trending ของ hashtag และ music ได้ง่ายๆด้วย ว่าตอนนี้เพลงไหนหรือคำไหนที่เป็นเทรนด์กำลังมาแรง เมื่อได้คำตอบแล้วก่อนจะโพสต์วิดีโอลงไป คุณก็อาจจะใส่แฮชแท็กนั้นๆ หรือเพลงนั้นๆ ประกอบลงไปในวิดีโอด้วยนั่นเอง

4.การใช้ Influencer ช่วยเพิ่มยอดขายใน TikTok 
เพราะการสร้าง Brand Awareness โดยการใช้ Influencer มาเป็นตัวช่วยนั้นจะสามารถทำให้แบรนด์ของคุณสามารถเผยแพร่ไปในวงกว้างมากขึ้น ด้วยจำนวนผู้ติดตามของเหล่า Influencer ที่มีจำนวนมากเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว ดังนั้นการ Collab กับพวกเค้าก็จะช่วยให้แบรนด์ของคุณเป็นที่พูดถึงได้มากขึ้นนั่นเอง 

5.เน้นความเป็นธรรมชาติขององค์ประกอบโดยรวมและผลลัพธ์ที่ชัดเจน 
การขายสินค้าประเภทแสดงตัวอย่างการใช้งานให้เห็นแบบชัดเจนอาจต้องให้คลิปบอกเล่าถึงขั้นตอนการใช้งาน หรือทำให้เห็นแบบชัดๆ ว่าถ้าผู้ซื้อได้ใช้งานไปแล้วจะเกิดผลลัพธ์อย่างไร แต่อย่าลืมว่าต้องเน้นความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ไม่จำเป็นไม่ต้องตัดต่อคลิปช่วงที่กำลังสาธิต แต่สามารถเพิ่มความเร็วคลิปได้ เพราะผู้ชมอยากสัมผัสกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าจะเป็นอย่างไร เสมือนสร้างความน่าเชื่อถือ เชื่อมั่น และกล้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายกว่าเดิม
 

หมายเหตุความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการขายของใน Tiktokการจะลงขายสินค้าใน Tiktok นั้น เราจะต้องรู้ก่อนว่า TikTok ห้ามขายของแบบโต้งๆ เพราะหากว่าเราไม่ได้ทำคอนเทนต์ใน TikTok แบบไม่ได้ยิงแอดโฆษณา และข้อห้ามที่สำคัญคือห้ามบอกราคาอย่างเด็ดขาด ทางที่ดีควรติด Tag ไปที่ TikTok Shop จะปลอดภัยกว่าอีกด้วย เพราะ TikTok นั้นเป็นแพลตฟอร์มที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วมากขึ้นเรื่อยๆ และแถมยังเป็นแพลตฟอร์มที่แม่ค้าพ่อค้า รวมถึงนักการตลาดต้องจับตามอง และศึกษาถึงธรรมชาติของการใช้งาน เพื่อสร้างคอนเทนต์ใหม่ๆปังๆ ที่จะดึงดูดความสนใจของผู้ใช้งาน นำไปสู่การเพิ่มยอดขายของแพตฟอร์มของตัวเองที่ดีที่สุด
 

yourbaobao ชิปปิ้งที่มีประสบการณ์ พร้อมมอบบริการดีๆให้แก่คุณ


yourbaobao นอกจากการใช้บริการชิปปิ้งจะถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ยังช่วยลดระยะเวลาในการจัดการทุกอย่างเองได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ การจัดการภาษี การติดตามพัสดุ เพราะว่าทางชิปปิ้งได้ดูแลอย่างใส่ใจ ให้บริการในส่วนนี้อย่างเต็มที่ yourbaobao พร้อมให้คำปรึกษาและบริการให้แก่ลูกค้าจากการรับนำเข้าสินค้าจากจีนแบบถูกกฎหมายสินค้า ด้วยการสั่งของจากภายในเว็บไซต์ได้อย่างสะดวก ใช้งานไม่ยุ่งยาก กดเพียงไม่กี่ปุ่ม สั่งซื้อสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง เตรียมตัวรอสินค้าที่หน้าบ้านได้ทันที ไม่ต้องเป็นกังวลว่าบริษัทจะทำไม่ถูกกฎหมายอีกด้วย

Call Center

0641028443
(บริการจันทร์ ถึง ศุกร์ A259:A268 8.00 ถึง 17.00 น.)
เลขที่ 49/38 หมู่ที่ 3 ตำบลคูคต
อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130,
ติดต่อสอบถาม
@2023 All right reserved. Copyright Yourbaobao