ข่าวสาร/โปรโมชั่น > ��������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������������� ������������������������������������������

สำรวจเหตุผลที่เป็นข้อแตกต่างระหว่างการนำเข้าสินค้าด้วยตนเอง กับการใช้บริการชิปปิ้งจีน

ข้อแตกต่างระหว่างนำเข้าสินค้าเองกับใช้บริการชิปปิ้งจีน การติดต่อซื้อขายจากประเทศจีนในตอนนี้เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายภายในประเทศไทยมีทั้งการนำเข้าสินค้าเองและการใช้บริการจากชิปปิ้งจีน โดยอาจจะนำเข้าสินค้าจากจีนเพื่อมาขายภายในประเทศไทยหรือสั่งซื้อสินค้าเพื่อมาใช้โดยส่วนตัว ซึ่งการนำเข้าเองหรือการใช้ชิปปิ้งก็มีข้อดีข้อเสียและข้อแตกต่างกันไปหลายข้อ และการเลือกที่จะนำสินค้ามาทำสิ่งใดต่อไป

5 เหตุผล ที่ควรคำนึงถึงเสมอในการนำเข้าสินค้าจากจีน



1. การจัดการเรื่องภาษี ถ้าเป็นการนำสินค้าเข้ามาเองโดยไม่ผ่านคนกลางอย่างชิปปิ้งจีนก็จะต้องดูแลจัดการภาษีกับกรมศุลกากรโดยตรงและต้องติดต่อเองและอาจทำให้เสียเวลาในการขนส่งสินค้าเข้ามาภายในประเทศไทยซึ่งถ้าสั่งซื้อผ่านทางชิปปิ้งจีนทางชิปปิ้งจีนจะทำการจัดการเรื่องภาษีนำเข้าให้เรียบร้อยจัดการเอกสารให้ก่อนที่จะ มาถึงบ้านลูกค้าซึ่ง ทางชิปปิ้งเคลียร์ภาษีให้เลย โดยที่ทางลูกค้าไม่ต้องวุ่นวายกับการเคลียร์ภาษีนี้



2. การสมัครเว็บไซต์และการสั่งซื้อสิ้นค้า การเลือกซื้อสินค้านั้นสามารถทำได้ทั้งการที่จะนำเข้าเองหรือการเลือกที่จะใช้ชิปปิ้งซึ่งต้องเลือกสินค้าเองทั้งคู่แต่ว่าการที่จะสั่งซื้อสินค้าถ้ากดสั่งสินค้าเองจะต้องสมัครเว็บไซต์โดยที่ต้องมีที่อยู่ของประเทศจีนเพราะว่าสินค้าบางเว็บไซต์นั้นไม่รับส่งข้ามประเทศมายังประเทศไทยหรือประเทศต่างๆจะต้องมีที่อยู่ของโกดังจีนเพื่อไปส่งที่นั่นและนำขนส่งกลับมาเข้าประเทศไทยและการสั่งซื้อสินค้าก็เช่นเดียวกันถ้าเป็นการกดเองก็จะต้องคุยหรือติดต่อกับทางร้านค้าจีนเอง แต่ว่าถ้าหากสั่งซื้อกับทางชิปปิ้งแล้วนั้นทางชิปปิ้งจีนจะดูแลในเรื่องของการสั่งซื้อสินค้าการคุยกับทางร้านค้าและการขนส่งอย่างเป็นระบบและระเบียบ



3. การติดต่อพูดคุยกับคนขาย เช่นเดียวกับการสั่งซื้อสินค้าซึ่งถ้าการส่วนสินค้าที่ตนเองเวลาจะคุยกับคนขายจะเป็นการเกิดการเข้าใจผิดได้ง่ายเนื่องจากความเข้าใจที่ไม่ตรงกันซึ่งถ้าติดต่อผ่านคนกลางจะมีคนกลางที่เชี่ยวชาญในทางด้านภาษานั้นในการติดต่อพูดคุยให้ โดยที่ทางลูกค้าสอบถามเป็นภาษาไทยกับทางชิปปิ้งแล้วหลังจากนั้นทางชิปปิ้งจะได้นำข้อความเหล่านั้นแปลงเป็นภาษาจีนแล้วติดต่อทางร้านค้าเพื่อสอบถามเพิ่มเติมในทางข้อมูลต่างๆให้




4. การดูแลรักษาและการติดตามของ ถ้าหากใช้บริการผ่านทางชิปปิ้งที่นำของเข้าจากประเทศจีน ในบางเว็บไซต์จะมีแอพพลิเคชั่นหรือเลขแทร็คที่สามารถตรวจสอบได้โดยตรงผ่านทางเว็บไซต์เพื่อขอเช็คและอัพเดทสถานะของสินค้าที่สั่งไปว่าในตอนนี้นั้นอยู่ที่ใดแล้วขนส่งออกจากจีนมากี่วันแล้วและจะถึงโดยประมาณวันที่เท่าไหร่แต่ถ้าหากสั่งซื้อสินค้าเองแน่นอนว่าจะได้เลขแทร็คมาเช่นเดียวกัน ในการติดตามสินค้านั้นอาจจะตามสินค้าได้ยากกว่าเพราะว่าการอัพเดตจะไม่เรียลไทม์เท่าการใช้ชิปปิ้งจีนว่าทางชิปปิ้งจีนนั้นจะเป็นการติดต่อกับขนส่งเช่นทางเรือหรือทางเครื่องบินเองโดยตรงซึ่งจะมีความเป็นระบบและทางชิปปิ้งจะเชี่ยวชาญในเรื่องของการขนส่งมากกว่า




5. ถ้าสินค้ามีปัญหาต้องจัดการอย่างไร การสั่งซื้อสินค้าแล้วเกิดปัญหานั้นเป็นอะไรที่เกิดขึ้นอย่างง่ายดายจากการขนส่งเพราะว่าสินค้านั้นเดินทางมาไกลจากต่างประเทศจึงอยากจะมีในบางครั้งที่สินค้าเกิดการแตกหักหรือเสียหายจนไม่สามารถใช้ต่อได้เพราะฉะนั้นถ้าสั่งซื้อสินค้าเองการที่จะเคลมสินค้า นั้นอาจเป็นไปได้ยากเพราะว่าการที่จะเคลมสินค้าโดยตรงนั้นทางร้านค้าจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการรับผิดชอบนี้ เพราะว่าทางร้านค้าจะแจ้งว่าหน้าที่ของทางร้านคือส่งของไปให้กับทางโกดัง และหลังจากนั้นจะเป็นในเรื่องของขนส่งเท่านั้นที่จะเกี่ยวข้องกับการนำเข้าสินค้าเข้ามาซึ่งถ้าใช้บริการกับชิปปิ้งจีนถ้าหากสินค้ามีการเสียหายเกิดขึ้นชิปปิ้งจีนจะเยียวยาให้ในบางส่วนแต่มั่นใจได้เลยว่าทางชิปปิ้งจีนนั้นเชี่ยวชาญในเรื่องของขนส่งเพราะฉะนั้นการเกิดสินค้าที่แตกหักนั้นเป็นไปได้น้อยมาก


สั่งซื้อสินค้าจากชิปปิ้งจีน ทางเลือกที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการนำเข้าสินค้า

จากทั้งหมดที่ได้กล่าวไปนั้นการสั่งซื้อสินค้าจากจีนและการสั่งซื้อสินค้าจากชิปปิ้งจีนนั้นมีข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดหลักหลายข้อซึ่งแล้วแต่ความสะดวกของทางลูกค้าว่าจะเลือกสั่งซื้อโดยรูปแบบใดซึ่งก็มีการสั่งซื้อหลากหลายประเภทและการสั่งซื้อเองนั้นจำเป็นต้องดำเนินการทุกอย่างเองตั้งแต่สั่งซื้อ คุยเอง เลือกขนส่ง มายังประเทศไทยเองเช่นเดียวกันแต่ถ้าหากใช้บริการผ่านทางชิปปิ้งที่ขนส่งเข้ามาจากประเทศจีนนั้นจะดำเนินการให้ทุกอย่างยกเว้นในเรื่องของการเลือกซื้อสินค้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

Call Center

0641028443
0917057546
(บริการจันทร์ ถึง ศุกร์ A259:A268 8.00 ถึง 17.00 น.)
เลขที่ 49/38 หมู่ที่ 3 ตำบลคูคต
อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130,
ติดต่อสอบถาม
@2022 All right reserved. Copyright Yourbaobao