ข่าวสาร/โปรโมชั่น > ��������������������������������������������������������������������������������� Taobao 1688 ������������������������! | Yourbaobao



 

วิธีแปลภาษาจีนเป็นไทย แบบง่ายและรวดเร็วใน Taobao 1688


ในขณะนี้ประเทศไทยกำลังประสบกับปัญหายอดผู้ติดเชื้อ Covid-19 ที่มากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงมรสุมเศรษฐกิจไทยในตอนนี้ทีท่าว่าจะแย่ลงเรื่อยๆ จนทำให้ใครหลายคนต้องตกงานกันหลายอัตรา ในภาวะปัญหาการว่างงานที่เพิ่มขึ้น ทำให้หลายคนเริ่มมองหาช่องทางในการสร้างรายได้เพื่อเลี้ยงชีพในสถานการณ์ตอนนี้ หนึ่งในนั้นคือ ขายของออนไลน์ ซึ่งคุณไม่ต้องเสียค่าเช่าที่ แถมตอนนี้การขายของออนไลน์ก็เป็นกระแสอยู่ไม่ใช่น้อย
ดังนั้นแหล่งรวมสินค้าที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จะเลือกสั่ง จะต้องเป็นเว็บที่ราคาถูก คุณภาพดี มีสินค้าที่หลากหลาย ซึ่งแหล่งรวมสินค้าที่ว่านั่นก็คือเว็บ Taobao และ 1688 นับว่าเป็นเว็บไซต์ขายของยอดนิยมในประเทศจีนอย่างมาก รวมถึงยังเป็นเว็บไซต์ที่คนไทยหลายคนรู้จักเป็นอย่างดี เพราะราคาสินค้าถูก สามารถซื้อในปริมาณมากๆ เพื่อมาต่อยอดขายของออนไลน์ได้ แต่ข้อเสียของเว็บไซต์เหล่านี้จะแสดงเป็นภาษาจีนทั้งหมด เป็นปัญหาของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องมานั่งก็อปทีละคำแล้วแปล กว่าจะรู้เรื่องก็เสียเวลา 
วันนี้ Yourbaobao เลยมีทริคในการแปลจากภาษาจีนเป็นภาษาไทย แบบง่ายและรวดเร็ว สามารถใช้ได้ทั้ง Taobao และ 1688 
 

แปลภาษาจีนใน Taobao 1688 ด้วยสมาร์ทโฟน

 

1.โหลดแอป Google Chrome ก่อน

สำหรับขั้นตอนแรกของสมาร์ทโฟนคือ โหลดแอป Google Chrome ก่อน ซึ่งในสมาร์ทโฟนของ android จะมีแอปนี้มาให้อยู่แล้ว แต่สำหรับ iOS ที่ยังไม่มี ให้ไปดาวน์โหลดแอปก่อน เพราะการใช้ Google Chrome จะช่วยให้การแปลง่ายและเร็วยิ่งขึ้น
 

2.เมื่อโหลด Google Chrome เรียบร้อยแล้ว เข้าเว็บ taobao 1688

เมื่อลงแอป Google Chrome เป็นอันเรียบร้อย แล้วเปิดขึ้นมาแล้วเข้าเว็บไซต์ Taobao 1688 ได้เลย ซึ่งหลายคนคงสงสัยว่าทำไมไม่เข้าผ่านแอปของ Taobao 1688 ไปเลย เพราะถ้าเข้าแอปเราจะต้องก็อปทีละคำแล้วมาแปล ซึ่งค่อนข้างเสียเวลาเมื่อเทียบกับการแปลผ่าน Google Chrome 
 

3.ตั้งค่าการแปลบน Google Chrome

เมื่อทำการเข้าเว็บไซต์ Taobao 1688 แล้ว ให้คุณสังเกตเมนูที่เป็นจุด 3 จุด เมื่อแตะเข้าไปจะเจอกับคำสั่ง Translate หรือ แปลภาษา เมื่อเราทำการแตะปั๊ป จะขึ้นเมนูให้คุณเข้าไปตั้งค่าว่าจะแปลจากภาษาจีนเป็นภาษาอะไร ส่วนนี้ให้คุณเลื่อนหาว่า Thai หรือ ภาษาไทย เมื่อทำกับการตั้งค่า Translate เรียบร้อยหน้าเว็บไซต์ Taobao 1688 ของเราก็จะเปลี่ยนเป็นภาษาไทยทันที
 

4.ถ้าต้องการเปลี่ยนกลับเป็นภาษาจีน

ในส่วนของการเปลี่ยนกลับเป็นไปภาษาเดิม ให้แตกที่สัญลักษณ์แปลภาษา ก็จะขึ้นเมนูตั้งค่า ให้คุณแตะที่ Show Original หน้าเว็บไซต์ก็จะเปลี่ยนกลับมาเป็นภาษาจีน 
แต่เนื่องจากเป็นการแปลผ่าน Google Translate ความหมายหรือข้อความภาษาไทยบางอัน อาจจะแปลแบบงงๆ อยู่บ้าง เพราะระบบยังไม่เสถียรพอ แต่เราก็พอจะอ่านและเข้าใจว่าแปลว่าอะไร และก็ถึงแม้ว่าเว็บไซต์จะหน้าตาเป็นภาษาไทยแล้วก็จริง แต่เวลาค้นหาเรายังไม่สามารถคีย์เป็นภาษาไทยได้ จะต้องไปแปลภาษาจีนมาแล้วก็ก็อปใส่ลงในช่องค้นหา

 

แปลภาษาจีนใน Taobao 1688 ด้วยคอมพิวเตอร์

 

1.เข้า Google Chrome Web Store

ในส่วนของการแปลภาษาจีนบนเว็บไซต์ Taobao 1688 โดยใช้คอมพิวเตอร์ ให้คุณเข้าไปที่ Google Chrome Web Store ก่อนเป็นอย่างแรก และค้นหา Extension คำว่า Translate และให้เพิ่มเข้าไปใน Chrome ของคุณ 
 

2.เข้า Taobao 1688

เมื่อทำการติดตั้ง Google Translate เรียบร้อยแล้ว ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ Taobao 1688 หลังจากนั้น ให้ไปกดที่ Google Translate ที่โหลดมาเมื่อสักครู่ และให้ไปคลิกที่เมนู Translate this page หรือแปลภาษาหน้านี้ หลังจากนั้นจะขึ้นเป็นเมนูให้คุณเลือกว่าต้องการแปลเป็นภาษาอะไร เมื่อคลิกหน้าเว็บไซต์ Taobao 1688 ก็จะเปลี่ยนเป็นภาษาไทยให้คุณ 
และนี่คือวิธีการเปลี่ยนภาษาจีนเป็นภาษาไทยใน Taobao 1688 ที่เราได้รวมวิธีทั้งในสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์มาฝาก ไม่ต้องไปเสียเวลาก็อปทีละคำเพื่อแปล ย่นระยะเวลาในการเลือกซื้อสินค้า ให้คุณได้สินค้าตามที่ต้องการ สะดวก รวดเร็ว หรือถ้าคุณต้องการความรวดเร็วในการสั่งสินค้าจะจัดส่ง ก็สามารถเข้ามาใช้บริการ Yourbaobao ที่คุณแค่ก็อปลิงค์ร้านที่คุณต้องการ ใส่ที่ช่องค้นหาบนหน้าเว็บไซต์ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนคุณก็สามารถสั่งของจากเว็บ Taobao 1688 ได้อย่างง่ายดาย รอสินค้าที่หน้าบ้านคุณได้เลย 

Call Center

0641028443
0917057546
(บริการจันทร์ ถึง ศุกร์ A259:A268 8.00 ถึง 17.00 น.)
เลขที่ 49/38 หมู่ที่ 3 ตำบลคูคต
อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130,
ติดต่อสอบถาม
@2021 All right reserved. Copyright Yourbaobao